วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

หนุ่ม ๆ ฟังทางนี้ สัญญาณ WiFi ทำอสุจิอ่อนแรง

หนุ่ม ๆ ฟังทางนี้ สัญญาณ WiFi ทำอสุจิอ่อนแรง


เตือนภัยสุขภาพ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          
          สัญญาณ WiFi ส่งผลลดศักยภาพอสุจิต่อผู้ชายที่มักเล่นโน้ตบุ๊กบนตัก และอาจทำให้มีลูกยาก


          เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันและอาร์เจนติน่าเผย ผู้ชายที่ชอบวางโน้ตบุ๊กบนตักขณะต่อสัญญาณ WiFi อาจเสี่ยงต่อภาวะการมีลูกยากได้ หลังพบว่าสัญญาณ WiFi ส่งผลต่อศักยภาพของอสุจิ  

          โดยนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์แนสเซนทิสในอาร์เจนตินา ร่วมกับสถาบันการแพทย์เวอร์จิเนีย สหรัฐ ได้ร่วมกันทำการวิจัยเกี่ยวกับผลกระทบของ WiFi ต่อภาวะการเจริญพันธุ์ในเพศชาย โดยนำอสุจิจากผู้ชายสุขภาพดีอายุระหว่าง 26-45 ปีจำนวน 29 คน มาวางไว้ใกล้และไกลจากโน้ตบุ๊กที่เชื่อมต่อสัญญาณ WiFi เป็นเวลา 4 ชั่วโมง 

          ผลการทดลองปรากฎว่า หลังจาก 4 ชั่วโมงผ่านไป เชื้ออสุจิที่วางไว้ใกล้โน๊ตบุ๊คนั้นหยุดการเคลื่อนไหวถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 9 เปอร์เซ็นต์พบว่าดีเอ็นเอถูกทำลายไป ส่วนเชื้ออสุจิที่วางห่างจากโน๊ตบุ๊คนั้นหยุดการเคลื่อนไหวเพียง 14 เปอร์เซ็นต์ และมีเพียง 3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ดีเอ็นเอถูกทำลายไป

          ากผลการวิจัยดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า หากผู้ชายใช้งานโน้ตบุ๊กและเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi อินเทอร์เน็ต แล้ววางไว้บนตักนั้น จะส่งผลทำให้มีลูกยาก แต่น่าสังเกตว่างานวิจัยชิ้นนี้ไม่ได้พูดถึงเรื่องความร้อนจากโน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์เลย ทั้ง ๆ ที่ความร้อนก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำลายศักยภาพของเชื้ออสุจิเช่นกัน

          อย่างไรก็ตาม ทางด้านดร.โรเบิร์ต โออาเตส ประธานสมาคมการสืบพันธู์ชายและแผนกทางเดินปัสสาวะ แย้งว่า ผลการศึกษานี้เป็นแค่ความสนใจในเชิงวิทยาศาสตร์เท่านั้น แต่สำหรับตนแล้วมันไม่มีความเกี่ยวข้องในทางชีววิทยาของมนุษย์เลย
------------------------------------------------------------------------------------
-
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น