วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

Google เผย 10 เทรนด์ออกกำลังกายยอดฮิต จากคำค้นหาสุดฮอตประจำปี 2015

Google เผย 10 เทรนด์ออกกำลังกายยอดฮิต จากคำค้นหาสุดฮอตประจำปี 2015

เทรนด์ออกอำลังกาย

          เปิด 10 เทรนด์ออกกำลังกาย สุดฮอตจากคำค้นหายอดนิยมในเว็บไซต์ Google เช็กกันให้ชัด ๆ วิธีออกกำลังกายใดอินเทรนด์สุดในปี 2015


          เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2558 เว็บไซต์ Health.com ได้เปิดเผยรายงานจากเว็บไซต์ Google เกี่ยวกับข้อมูลคำค้นหายอดฮิตประจำปี 2015 โดยรายงานดังกล่าวยังระบุถึง 10 อันดับเทรนด์การออกกำลังกายที่ได้รับความสนใจอย่างถล่มทลายจนกลายเป็นคำค้นหาสุดฮิตบนเว็บไซต์ Google
 
          ทั้งนี้ตลอดปี 2015 ที่ผ่านมาเทรนด์ออกกำลังกายที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดจากคนทั่วโลกก็คือการฝึกโยคะ โดยคำค้นหาเกี่ยวกับโยคะนั้นติดเข้ามาถึง 4 อันดับด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีเทรนด์ออกกำลังกายใหม่ล่าสุดอย่าง OrangeTheory Fitness ติดเข้ามาด้วย ซึ่ง 10 อันดับเทรนด์การออกกำลังกายที่ถูกค้นหาใน Google มากที่สุดประจำปี 2015 มีดังต่อไปนี้

Yoga with Adriene

 Yoga with Adriene

          Yoga with Adriene เป็นคำค้นหาที่มาจากชื่อเว็บไซต์สอนโยคะบนโลกออนไลน์อย่าง yogawithadriene.com ของครูสอนโยคะชื่อดังในประเทศสหรัฐอเมริกา นามว่า Adriene Mishler ซึ่งไม่เพียงแต่เว็บไซต์ของเธอจะได้รับความนิยมเท่านั้น แต่ช่องยูทูบของเธอที่มีชื่อว่า Yoga with Adriene ก็ฮอตฮิตติดลมบนเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ Adriene ได้รับความนิยมอย่างมากจนกลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์จากแคมเปญ "30 Days of Yoga" ซึ่งเป็นภารกิจท้าทายด้วยการเล่นโยคะในระยะเวลา 30 วัน โดยในแต่ละวันจะมีท่าโยคะที่แตกต่างออกไป ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมและโหลดตารางการเล่นโยคะตลอด 30 วันได้ฟรีอีกด้วย 

Yoga Challenge
​ภาพจาก yogachallenge.com  

 Yoga Challenge

          Yoga Challenge เป็นอีกหนึ่งรายการสอนโยคะบนโลกออนไลน์ที่ได้รับความนิยมจนติดอันดับเป็นคำค้นหายอดฮิตประจำปี 2015 โดยรายการนี้ถือกำเนิดขึ้นโดยผู้ฝึกสอนฟิตเนสนาม Kino MacGregor และ Kerri Verna ที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมรวมกันมากกว่า 900,000 คน ซึ่งในรายการดังกล่าวจะประกอบไปด้วยการออกกำลังกายแบบพื้นฐานที่จะช่วยให้ผู้ฝึกสามารถฝึกโยคะได้เองที่บ้าน นอกจากนี้ถ้าหากต้องการฝึกในระดับที่สูงขึ้นก็สามารถจ่ายเงินในราคา 60 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,163 บาท) เพื่อเรียนรู้การฝึกโยคะแบบเบื้องต้นอย่างละเอียด

21 Day Fix

 21 Day Fix

          แผนการออกกำลังกายที่ผสมผสานไปกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่คิดค้นขึ้นโดยผู้ฝึกสอนฟิตเนสชื่อดัง Autumn Calabrese โดยแพ็กเกจแผนการออกกำลังกายดังกล่าวของเขาซึ่งเปิดขายในเว็บไซต์ amazon.com ได้รวบรวมเอาคลิปวิดีโอการออกกำลังกายในเวลา 30 นาที ทั้งหมด 7 คลิป รวมทั้งแผนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับประทานอาหารตลอด 21 วัน และแบบเร่งรัดภายใน 3 วันด้วย

CrossFit
​ภาพจาก crossfit.com  

 CrossFit

          คอร์สการออกกำลังกายสุดฮิตที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งเป็นการออกกำลังกายระยะสั้นที่เน้นการออกกำลังกายหลาย ๆ อย่าง อาทิ การวิ่งในระยะสั้นด้วยความเร็ว, การออกกำลังกายแบบ Box Jump, สควอช์, การโหนบาร์ และเบอร์พี (Burpees) ที่สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญแคลอรีในการร่างกายติดต่อกันถึง 48 ชั่วโมง หลังการออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและลดไขมันในส่วนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Team Beachbody
​ภาพจาก teambeachbody.com  

 Team Beachbody

          คือเว็บไซต์สังคมออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย เคล็ดลับเกี่ยวกับโภชนาการและสินค้าเพื่อสุขภาพที่ผู้สนใจสามารถเป็นสมาชิกได้ฟรี แต่จะสามารถเข้าชมคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย หรือบทความสุขภาพได้ก็ต่อเมื่อสมัครสมาชิกแบบ Premium เท่านั้น

Back Workouts
​ภาพจาก kathykaehler.net  

 Back Workouts

          หลักสูตรการออกกำลังกายของผู้ฝึกสอนฟิตเนสชื่อดังอย่าง Kathy Kaehler ที่เน้นการออกกำลังกายที่หลังเพื่อเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลังและสร้างเสริมบุคลิกภาพที่ดี ทั้งนี้ท่าออกกำลังกายต่าง ๆ ที่อยู่ในหลักสูตรยังได้รับการแนะนำจากนักกายภาพบำบัดชื่อดังอย่าง Renée Garrison ว่าสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บที่หลังส่วนล่างได้อีกด้วย

Orangetheory Fitness

 Orangetheory Fitness

          สตูดิโอออกกำลังกายมาแรงประจำปี 2015 ด้วยคอร์สการออกกำลังกายอย่างหนักตลอด 60 นาที ทั้งแบบคาร์ดิโอ และเวทเทรนนิ่งซึ่งออกแบบโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มการเผาผลาญแคลอรีหลังจากการออกกำลังกาย ทั้งนี้ในหลักสูตรการออกกำลังกายดังกล่าวยังได้มีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมของผู้ออกกำลังกาย จึงทำให้ได้รับความนิยมในประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา โคลอมเบีย สาธารณรัฐโดมินิกัน เม็กซิโก และสหราชอาณาจักรเป็นอย่างมาก

Kettlebell

 Kettlebell (เคตเทิลเบล)

          อุปกรณ์ออกกำลังกายที่ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเพราะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่สามารถเสริมพละกำลังและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ ขณะที่เมื่อนำไปรวมกับการออกกำลังกายท่าต่าง ๆ แล้วก็ยิ่งช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น รวมทั้งเสริมความแข็งแรงให้กับทุกส่วนของร่างกายไปได้พร้อม ๆ กัน

Yoga for Kids

 Yoga for Kids (โยคะสำหรับเด็ก)

          การศึกษาในปี 2014 พบว่าเด็กที่ออกกำลังกายเป็นประจำและมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะมีความเสี่ยงโรคหัวใจและโรคเบาหวานลดลง และการฝึกโยคะยังเป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย จึงทำให้ตลอดปีที่ผ่านมาการฝึกโยคะสำหรับเด็กกลายเป็นเทรนด์ออกกำลังกายยอดฮิตที่ถูกค้นหาบนเว็บไซต์ Google 

Asana Yoga

 Asana Yoga (โยคะอาสนะ)

          โยคะอาสนเป็นโยคะอีกแขนงหนึ่งที่มีจุดประสงค์เพื่อบริหารร่างกายส่วนต่าง ๆ รวมทั้งฝึกจิตใจให้สงบไปพร้อมกัน ๆ ทั้งนี้ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ไม่เน้นความหนักหน่วงของการออกกำลังกายมากนักแต่ได้ผลที่ดีเมื่อเทียบกับการออกกำลังแบบอื่น ๆ 

          เทรนด์เพื่อสุขภาพที่ติดอันดับบนเว็บไซต์ Google นี้ก็ล้วนแต่ได้รับการการันตีกันมาแล้วว่าดีจนต้องบอกต่อกันขนาดไหน ใครที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการออกกำลังกายในปีหน้าจะหยิบไปลองใช้เพื่อสุขภาพที่ดีก็ดีไม่หยอกนะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความพอดี หนักเกินไปอาจจะได้รับผลเสียแทนค่ะ

----------------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น