วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

รู้จักประเภทจักรยานต่างๆ

รู้จักประเภทจักรยานต่างๆจริงๆ จักรยานนั้นมีหลายประเภทมากครับ แต่ในเมืองไทยเราจะรู้จักแค่ไม่กี่ประเภท เช่น BMX หรือ เสือหมอบ เป็นต้น ผมจึงรวบรวมประเภทจักรยานจากเว็บต่างประเทศมาให้ดูกันนะครับ ดังต่อไปนี้


cruiser_bike
Cruiser Bikeจักรยานประเภทนี้นิยมใช้ปั่นตามชายหาดหรือชายทะเล ลักษณะจะเป็นจักรยานเฟื่องเดี่ยว จักรยานแบบนี้ได้รับความนิยมมากในสหรัฐอเมริกาช่วงปี 1930 – 1950
utility_bike
Utility Bike – จักรยานทั่วไปจักรยานแบบทั่วไปที่เราเรียกกันว่าจักรยานแม่บ้าน จักรยานแบบนี้ออกแบบมาเพื่อง่ายต่อการบำรุงรักษา ไม่ค่อยมีฟังก์ชั่นอะไรมาก
mountain_bike
Mountain Bike – จักรยานเสือภูเขาจักรยานประเภทนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานอย่างสมบุกสมบันในแบบออฟโรด ใช้ปั่นขึ้นเขา ทางวิบาก การออกแบบจักรยานประเภทนี้จึงเน้นไปที่ความแข็งแรง มีโช้กหน้า-หลัง มีเกียร์
touring_bikes
Touring Bike – จักรยานท่องเที่ยวจักรยานประเภทนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการปั่นระยะไกลเพื่อท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ลักษณะจะคล้ายจักรยานเสือหมอบ แต่เน้นการบรรทุกสิ่งของด้วย จักรยานประเภทนี้ต้องมีความแข็งแรงพอสมควร จึงทำให้มีน้ำหนักค่อยข้างเยอะกว่าจักรยานประเภทอื่นๆ
hybrid_bike
Hybrid Bike – จักรยานไฮบริดจักรยานลูกผสมระหว่างจักรยานเสือภูเขาและจักรยานทัวร์ริ่ง โดยออกแบบให้เหมาะกับปั่นในเมือง บางครั้งเรียกว่าซิตี้ไบค์
road_bike
Road Bike – จักรยานเสือหมอบจักรยานประเภทนี้ถูกออกแบบมาเพื่อปั่นทำความเร็วในถนนที่ค่อนข้างเรียบ ใชเ้ป็นจักรยานออกกำลังได้ดี สามารภทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 50-60 กม./ชม. ล้อจักรยานประเภทนี้จะเล็กเพื่อลดแรงเสียดทานกับพื้นถนน
fixed_gear
Fixed Gear – จักรยานฟิกซ์เกียร์จักรยานประเภทนี้จะไม่มีเกียร์ จะมีเฟืองหลังเพียงอันเดียว ไม่สามารถฟรีเท้าได้ นิยมในกลุ่มวันรุ่น
bmx
BMXจักรยานวิบากที่ใช้ได้ในทุกสภาพถนน มีความแข็งแกร่ง ทนทานมาก นิยมใช้เป็นจักรยานสำหรับกีฬาผาดโผน
------------------------------------------------------------------------------------
-
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น