วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ขัดขี้ไคล เทคนิควิธีการขัดขี้ไคล ให้ได้ผิวขาวสะอาดใส

ขัดขี้ไคล เทคนิควิธีการขัดขี้ไคล ให้ได้ผิวขาวสะอาดใส


การจะมีผิวกายที่สวยเปล่งปลั่ง กระจ่างใสได้นั้น นอกจากจะต้องหมั่นทาครีมบำรุงผิวอยู่เป็นประจำแล้ว การทำความสะอาดผิวก็ถือเป็นเคล็ดลับง่าย ๆ อีกขั้นตอนหนึ่ง ที่ช่วยให้ผิวของคุณสาว ๆ เนียนใสได้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการขัดสีฉวีวรรณกำจัดคราบขี้ไคลสกปรกตามบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกายออกไปเพื่อเผยผิวใสสะอาดหมดจด สำหรับใครที่อยากมีผิวสวยด้วยวิธีนี้ ก็มีเทคนิคการขัดขี้ไคลแบบขั้นเทพมาฝากกันหลายวิธี ส่วนจะมีวิธีไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ก็ต้องไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
ขัดขี้ไคล
          ขณะอาบน้ำ ให้ใช้ฟองน้ำหรือผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นลูบบริเวณผิวให้ทั่วประมาณ 2 –3 นาทีจนเริ่มเปื่อย แล้วค่อย ๆ ถูออก สังเกตได้ว่าคราบขี้ไคลจะหลุดออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
ใช้น้ำมันมะกอกหรือเบบี้ออยล์ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะผสมกับเกลือป่น 2 ช้อนชา แล้วนำไปนวดผิวเบา ๆ ให้ทั่วก่อนอาบน้ำ เพื่อช่วยขัดและบำรุงผิวให้นุ่มและขจัดคราบสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวได้
หาอุปกรณ์ขัดผิวมาเป็นตัวช่วย เช่น ใยบวบ หินขัดตัว ถุงมือ,แปรงขัดผิว นำมาขัดขณะฟอกสบู่หรือขัดบนผิวเปียกจะช่วยให้คราบขี้ไคล ครีมทาผิวที่ตกค้างอยู่บนผิวหลุดลอกออกได้ดี แต่มีข้อระวัง คือ สาว ๆ ควรขัดอย่างเบามือ ส่วนคนที่มีแผล ก็ไม่ควรขัดด้วยวิธีนี้ เพราะผิวอาจจะแสบและระคายเคืองได้
หมั่นสครับผิวกันสักนิด อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ด้วยเกลือขัดผิว มะขามเปียก กากกาแฟ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป
          หากสาว ๆ คนไหนได้นำเคล็ดลับขัดขี้ไคลนี้ไปทำตาม รับรองว่าจะผิวของคุณจะดูขาวสะอาดสดใสขึ้นได้แถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น