วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ผู้หญิงที่มักเข้านอนหลังเที่ยงคืน เสี่ยงเกิดปัญหา เจ็บปวดระหว่างมีเพศสัมพันธ์

ผู้หญิงที่มักเข้านอนหลังเที่ยงคืน เสี่ยงเกิดปัญหา เจ็บปวดระหว่างมีเพศสัมพันธ์


สมายล์ เมคเกอร์ส (Smile Makers) ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาวะทางเพศ เผยผลสำรวจ “ความพึงพอใจเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ของผู้หญิงไทย” ซึ่งพบว่า ผู้หญิงไทยเกินกว่าครึ่งที่ได้ทำการสำรวจนั้นมีความพอใจกับการมีเพศสัมพันธ์ ในทางตรงกันข้ามกลับประสบปัญหาความเจ็บปวดระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าสาเหตุมาจากภาวะช่องคลอดแห้ง
เจ็บปวดระหว่างมีเพศสัมพันธ์
นายแพทย์ พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ สูตินารีแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาวะทางเพศ ได้กล่าวถึงอาการที่ผู้หญิงไทยประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์และมีภาวะเจ็บปวด ซึ่งมีสาเหตุมาจาก ภาวะช่องคลอดแห้ง โดยพบว่า 80% ของผู้หญิงไทยประสบปัญหาความเจ็บปวดระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ และ ส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าสาเหตุมาจากภาวะช่องคลอดแห้ง ในขณะเดียวกันก็พบว่าประมาณ 38% ของผู้หญิงไทย ต้องการมีเพศสัมพันธ์ 3 – 5 ครั้งต่ออาทิตย์
โดยได้ให้ความรู้เกี่ยวกับ อาการช่องคลอดแห้งที่เกิดขึ้นนั้น ว่าจริงไหมที่มักจะเกิดกับผู้หญิงอายุเยอะเท่านั้น ส่วนในกรณีผู้หญิงอายุน้อย ที่กำลังประสบกับปัญหาความเจ็บปวดระหว่างมีเพศสัมพันธ์เกิดจากเหตุผลเดียวหรือไม่ มาฟังคำตอบจาก หมอพันธ์ศักดิ์กันค่ะ
Advertisement
” ผู้หญิงที่ใกล้หมดประจำเดือนเป็นแน่นอน เพราะขาดฮอร์โมน ส่วนในกรณีที่ ผู้หญิงที่อายุยังน้อย แต่มักจะเข้านอนหลังเที่ยงคืน หรือผู้หญิงที่ชอบนอนดึกมากกว่านั้น คือโดยปกติวงจรผู้หญิงที่จะไข่จะตกมีประจำเดือน คือควรจะต้องนอนหลับพักผ่อนในห้องที่มืดสนิดก่อนเที่ยงคืน แต่ผู้หญิงในยุคนี้สังเกตได้เลยว่า การมีประจำเดือนจะเพี้ยนไปหมด มาบ้างไม่มาบ้าง การควบคุมต่างๆไม่ดี นั่นคือสัญญาณที่เตือนว่า ฮอร์โมนเราไม่ดี นั่นคือไข่ไม่ตก ไข่ตกไม่สมบูรณ์ และเวลาที่ไข่ตกไม่สมบูรณ์ทำให้ ส่งผลให้การผลิตฮอร์โมนเพศหญิง หรือที่เรียกว่าฮอร์โมนเอสโตรเจนจะน้อย ดูง่ายๆ ว่าผู้หญิงเดี๋ยวนี้ผิวพรรณไม่ดี เป็นฝ้าเป็นกระ ผิวพรรณเหี่ยวไปหมด ไม่สดใส นั่นคือเอสโตรเจนต่ำ ตาแห้งๆนี่ใช่หมดเลย ตาแห้งตรงนั้นมันก็แห้ง เหมือนกันนั่นล่ะ ถ้าเป็นแบบนี้อายุไม่ถึง 30 ก็แห้งได้แล้วครับ ไม่ต้องไม่นับถึง 50 นั่นคือการแสดงอาการผ่านการช่องคลอดแห้งนั่นเอง ”
นายแพทย์ พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์
สำหรับปัญหาส่วนใหญ่ของผู้หญิงที่เกิดขึ้น อาจเนื่องมาจากภาวะความเครียดที่มีสะสม เมื่อผู้หญิงเกิดความเครียดทำให้ไม่มีอารมณ์ร่วมขณะมีเพศสัมพันธ์ซึ่งต่างจากฝ่ายชายโดยสิ้นเชิง เพราะผู้หญิงสามารถโฟกัสต่อกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งเท่านั้น ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ นอกจากนี้อาจเกิดมาจากปัญหาภาวะช่องคลอดแห้ง อันเนื่องมาจากปัจจัยต่างๆ อาทิ หลังคลอดลูก อยู่ในช่วงวัยทอง หรืออื่นๆ ที่ได้ยกตัวอย่างไปแล้วข้างต้น ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์เจลหล่อลื่น เพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น และสร้างความพึงพอใจของผู้หญิงในการมีเพศสัมพันธ์ให้กลับมาอีกครั้ง
สำหรับคำแนะนำในการเลือกซื้อเจลหล่อลื่น อย่างปลอดภัยมีดังนี้
1. ควรอ่านที่ฉลากและสังเกตส่วนผสมต่างๆ ว่าต้องไม่มีพาราเบนและน้ำหอมเป็นส่วนประกอบ เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองในบริเวณที่บอบบางที่สุดของร่างกาย
2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดมาจากธรรมชาติ และได้รับมาตรฐานทางการแพทย์ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสารสังเคราะห์ วิธีสังเกตง่ายๆ ก็คือ ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีจะมีราคาถูกกว่าปกติ เพราะผลิตในปริมาณที่เยอะ หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าท้องตลาดทั่วไป ทั้งนี้ก็ต้องระวังการปลอมแปลงหรือย้อมแมวขายด้วยเช่นกัน
ทั้งนี้ นอกจากจะใช้ตัวช่วยในการลดปัญหาขณะที่มีเพศสัมพันธ์ ซึ่งสำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดก็คือ ใช้ความรักเป็นพื้นฐาน และมีการสื่อสารเรื่องราวดีๆ ต่อกัน การมีเพศสัมพันธ์ที่ก่อให้เกิดความพึงพอใจจากทั้งสองฝ่ายนั้นย่อมเกิดจากความรัก ไม่ใช่ความใคร่อย่างที่หลายคนตีความกันไป ดังนั้นทั้งหญิงและชายจึงควรเปิดใจ มอบความรัก และส่งผ่านเรื่องราวดีๆ ให้กันและกันจึงจะเป็นรักที่มั่นคงและยืนยาว
ที่มาข้อมูลจาก สมายล์ เมคเกอร์ส (Smile Makers)ผลิตภัณฑ์เจลหล่อลื่นระดับพรีเมี่ยมสำหรับผู้หญิง

ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น