วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

แจกสูตร! มาส์กข้าวโอ๊ตหน้าใสวิ๊งค์ โดยเฉพาะ สาวหน้ามัน ทำง๊ายง่ายแต่ผลลัพท์เวิร์คมาก

แจกสูตร! มาส์กข้าวโอ๊ตหน้าใสวิ๊งค์ โดยเฉพาะ สาวหน้ามัน ทำง๊ายง่ายแต่ผลลัพท์เวิร์คมาก

เอาใจ สาวหน้ามัน โดยเฉพาะ กับสูตรไม่ลับ ที่จะชวนสาวๆ มา สปาผิวหน้ากันแบบง่ายๆที่บ้าน และยังสามารถทำได้ด้วยตัวเองในราคาไม่แพง ด้วยสูตร มาส์กหน้าด้วยข้าวโอ๊ต ซึ่งวันนี้เราได้เทคนิคดีๆมากจาก พี่น้ำหวาน กรุ๊ปสปาเทรนเนอร์ สปาเซ็นวารี บาย เซ็นทารา จากงานเปิดตัว “รีเฟรชโซน” สปาในรูปแบบใหม่ ซึ่งเปิดสาขาแรกแล้วที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ และนอกจากประสบการณ์สปาดีๆที่เรามีโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศแล้ว ยังมีเคล็ดลับมาส์กหน้า ที่เก็บมาฝากกันด้วยค่ะ
  • ส่วนผสม Oatmeal Facial Mask
    ข้าวโอ๊ตปั่นหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
    น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
    โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ
สาวหน้ามัน
วิธิทำ : เตรียมถ้วยสำหรับผสม เทข้าวโอ๊ตและน้ำเปล่าคนให้กันจนข้าวโอ๊ตเริ่มพองตัวและมีความข้นที่พอเหมาะ ในขั้นตอนนี้หากเห็นว่าข้าวโอ๊ตไม่ค่อยพองหรือมีปริมาณน้ำมากเกินไป ให่ค่อยๆ เติมข้าวโอ๊ตลงไปทีละนิดจนได้ความข้นที่พอใจ หลังจากนั้นเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติและน้ำผึ้งลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้มาส์กหน้าสูตรธรรมชาติไว้ใช้ และด้วยส่วนผสมทุกตัวเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ทันทีหลังจากผสมเสร็จแล้ว
วิธีใช้ : ล้างผิวหน้าให้สะอาด ทามาส์กที่ผสมแล้วบนใบหน้าให้ทั่ว เว้นรอบดวงตา ทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เทคนิคในการล้างมาส์กออก ให้แตะน้ำอุ่นบนมาส์กจนเริ่มรู้สึกว่ามาส์กเริ่มคลายตัว ใช้ปลายนิ้วขัดเบาๆ บนใบหน้าให้ทั่ว แล้วล้างออก ใช้ผ้าสะอาดซับหน้า และทาครีมบำรุงตามสภาพผิว
สาวหน้ามัน
ประโยชน์ : มาส์กผิวหน้าสูตรนี้ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็น Pick-Me-Up Mask ช่วยให้ผิวหน้าดูดีขึ้นทันที ข้าวโอ๊ตสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้คุณจะมีผิวที่แพ้ง่ายก็ตาม คุณสมบัติเด่นของข้าวโอ๊ต คือ ช่วยลดการอักเสบของผิว บรรเทาอาการระคายเคือง ส่วนโยเกิร์ตนั้นมีโปรไบโอติก เอนไซม์ ช่วยบำรุงผิวหน้าและกระชับรูขุมขน น้ำผึ้งนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก พร้อมยังช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียบนผิวได้อีกด้วย
------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น