วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

สเปิร์มด้อยคุณภาพเพราะงาน

สเปิร์มด้อยคุณภาพเพราะงาน


สเปิร์มด้อยคุณภาพเพราะ งาน

สเปิร์มด้อยคุณภาพเพราะ "งาน" (GM)

เรื่อง : มิสเตอร์ฟิตแอนด์เพลิน

           ปัจจัยในการเลือกอาชีพการงานของคนทั่วไปอาจอยู่ที่ค่าจ้างที่คุ้มค่า ความมั่นคงของบริษัทและมีสวัสดิการดีเยี่ยม แต่สำหรับผู้ชายยุคใหม่ที่ฝันถึงการมีครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อมและอยากได้รับการเรียกขานว่า "แฟมิลี่แมน" สิ่งที่ควรให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นคงเป็นการได้ทำงานในสภาพแวดล้อมที่ไม่ส่งผลต่อจำนวนและคุณภาพของน้ำอสุจิ - จนกระทบกับการมีลูก

           งานวิจัยที่น่าจะกระตุ้นให้หนุ่มอินทีเรียร์ หนุ่มช่างทาสี และผู้ที่ทำอาชีพที่ต้องสัมผัสกับสีทาบ้าน ต้องเกิดอาการ "จิตตก" ชิ้นหนึ่ง จัดทำโดย ด็อกเตอร์แอนดี้ โพเวย์ และคณะ จากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์และมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ แห่งสหราชอนาณาจักร ที่ทำการศึกษาคนไข้ชายจากคลินิกมีลูกยาก 2,000 คน พบว่าคนไข้ที่มีอาชีพที่ต้องสัมผัสกับสีทาบ้านแบบน้ำ ซึ่งมีสารไกลคอล อีเทอร์ส (Glycol Ethers) เป็นตัวทำละลาย เสี่ยงที่จะมีจำนวนอสุจิน้อยลง 2.5 เท่า และการเคลื่อนไหวของเปิร์มก็จะผิดปกติเพิ่มขึ้นในระดับเดียวกัน 

           ข้อแนะนำเพื่อลดอันตรายจากสีทาบ้านที่จะส่งผลกับจำนวนอสุจิคือ หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสีโดยตรง และหลังทำงานให้หมั่นล้างมือด้วยสบู่ หากต้องทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมที่เต็มไปด้วยสารตะกั่ว แคดเมียม ปรอท โครเมียมทองแดง ยาฆ่าแมลง หรือโลหะหนักต่าง ๆ สารเหล่านี้อาจเข้าไปปนเปื้อนกับน้ำดื่มน้ำใช้ในโรงงานแน่นอนว่าการอุปโภคบริโภคน้ำที่มีสารเคมีปนเปื้อนส่งผลให้จำนวนสเปิร์มของผู้ชายลดลง

           หนุ่มออฟฟิศก็อย่าได้นิ่งนอนใจ เพราะการนั่งจับเจ่าทำงานอยู่ที่ทั้งวันโดยขาสนิทแนบชิดกันนานหลายชั่วโมง จะทำให้อุณหภูมิตรงกล่องดวงใจสูงขึ้น ส่งผลให้สเปิร์มเสื่อมสภาพได้เช่นกัน ทางที่ดีควรหมั่นนั่งกางขาหรือผ่อนคลายในอิริยาบถต่าง ๆ

           SEX & DRUGS อยากถึงใจให้พึ่งยา ?

           ดูเหมือนว่ายาเสพติดกับเซ็กซ์จะเป็นคู่ที่เข้าขากันเสียเหลือเกิน (เผลอ ๆ เข้าขากันเสียยิ่งกว่าคู่หูคู่ใหม่ "เฮียสรยุทธ" กับ "โก๊ะตี๋" ที่จูงมือกันไปตะลอนทัวร์ช่วงมหาอุทกภัยที่ผ่านมาเสียอีกครับคุณ!) เพราะจากตัวอย่างที่ได้เห็นมามีหลาย ๆ เหตุการณ์ที่ยาเสพติดเป็น "สะพาน" ทอดให้หนุ่มสาวได้มาสานสัมพันธ์กัน จนนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ เช่นนั้นแล้วจึงเกิดความเข้าใจกันว่ายาเสพติดบางชนิด เช่น ยาไอซ์ ยาอี ยาเลิฟ กระทั่ง แคร็ก (โคเคนแห้ง) มีสรรพคุณกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

           ขี้ยาขาเฮ้วอย่าเพิ่งดีอกดีใจกันไป จริงอยู่ที่ช่วงแรก ๆ ในการร่วมรักหลังจากอัพยาไปใหม่ ๆ ฤทธิ์ยาบางชนิดจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสารเคมีในสมอง ทำให้เกิดการหลั่งสารแห่งความสุข (เอ็นโดรฟิน) ออกมา ผู้ใช้ยาจึงรู้สึกผ่อนคลาย กระปรี้กระเปร่า เป็นอานิสงส์ให้อารมณ์เซ็กซ์พลุ่งพล่านขึ้นตามไปด้วย 

           แต่ขืนใช้ยาต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ (เพราะคิดว่าเป็นตัวช่วยให้เก็บเกี่ยวความสุขจากเซ็กซ์ได้ดียิ่งขึ้น) นี่สิเรื่องใหญ่ เพราะฤทธิ์ยาจะส่งผลเสียต่อร่างกาย สมองล้า หูแว่ว จนนำไปสู่อาการทางจิตได้ และหากใช้ยามาก ๆ ก็อาจหมกมุ่นกับการใช้ยาจนพานหน่ายเซ็กซ์ขึ้นมาเสียดื้อ ๆ ก็เป็นได้ หนำซ้ำยาเสพติดยังเป็นตัวการสำคัญให้ผู้ใช้ยาไม่สามารถคบคุมตัวเองได้ คิดอยากจะร่วมรักกับใครก็ทำไปโดยไม่รู้ตัว ทีนี้แหละโอกาสในการติดโรคร้ายก็มีมากขึ้นเป็นทวีคูณ

           จะหวังพึ่งยาเพื่อให้เซ็กซ์สนุกถึงใจ คิดให้ดีก่อนดีกว่าครับ

------------------------------------------------------------------------------------
-
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น