วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

เที่ยวทะเลแบบให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพยังไง

เที่ยวทะเลแบบให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพยังไง

       พอฤดูร้อนมาถึง ก็เป็นสัญญาญบอกว่าเราต้องไปเที่ยวทะเลกัน คนส่วนมากชอบไปเที่ยวทะเลกันในช่วงฤดูร้อน ไหนๆเราก็จะไปเที่ยวทะเลทั้งทีเราก็หาประโยชน์กับการเที่ยวทะเลเพื่อสุขภาพเราซะเลย
      ประโยชน์ของน้ำทะเล น้ำทะแลเป็นแหล่งรวมของแร่ธาตุและวิตามินต่างๆใว้เยอะมาก การที่เราไปแช่น้ำทะแล จะช่วยให้เรารักษาโรคผิวหนัง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังได้ดี และยังบรรเทาอาการอักเสบ ของบาดแผล สมานผิวและแผลให้สามารถหายเร็วขึ้นด้วยน่ะค่ะ

      ประโยชน์ของอากาศ อากาศดีๆริมทะเลจะมีปริมาณของออกซิเจนสูงกว่าในเมืองมากๆ หนีในกรุงไปเที่ยวทะเลทั้งทีต้องสูดอากาศให้ชุ่มปอด จะช่วยฟอกเลือดให้สะอาดยิ่งขึ้น จะทำให้สามารถลำเลียงสารอาหารได้ดีกว่าเดิม

      ประโยชน์ของทราย เป็นทุกครั้งที่เราใช้เท้าไปเหยียบบนพื้นทราย สมองของเราจะผลิตเซโรโทนินออกมา ทำให้เราจะรู้ผ่อนคลายไปโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้เม็ดทรายที่ละเอียดยังขจัดเซลล์ผิวเก่าเราออกได้อย่างนุ่มนวน โดยเราไม่รู้ตัวเลยและไม่ต้องกลัวจะทำให้ผิวถลอกด้วย

      ประโยชน์ของแสงแดด แดดอ่อนๆของแสงอาทิตย์ อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อกระดูก และยังช่วยรักษาโรคซึมเศร้าที่หาไม่ได้ง่ายๆ แต่ขอเตือนน่ะค่ะประโยชน์ที่ได้จากแสงแดดที่กล่าวมานี้ไม่ได้เกี่ยวกับการนอนอาบแดดตอนเที่ยงๆเลยน่ะค่ะ อย่างน้อยเราก็ควรหาโลชั่นมาทากันแดดด้วยนะค่ะ เพราะมันอาจจะเกิดผลเสียมากกว่าประโยชน์ที่ได้รับ 

------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น