วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ซักเก็บชุดชั้นในอย่างไร…ให้ใช้ได้นาน

ซักเก็บชุดชั้นในอย่างไร…ให้ใช้ได้นาน
ชุดชั้นในถือเป็นอาภรณ์ที่ทุกคนต้องใช้ แม้จะไม่ได้มีการสวมใส่อย่างเปิดเผย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิต หากสวมใส่ชุดชั้นในที่ไม่สบาย ก็อาจขาดความมั่นใจได้ ดังนั้นการดูแลชุดชั้นใน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซัก และการจัดเก็บนั้น ใครว่าไม่ใช่เรื่องที่สำคัญ
วิธีการซักชุดชั้นใน เพื่อถนอมให้สามารถใช้ได้นานๆ นั้น ควรใช้วิธีการซักมือ เพื่อให้สามารถทำความสะอาดคราบเหงื่อไคลต่างๆ ได้อย่างหมดจด ตลอดจนไม่ทำให้ชุดชั้นในเสียรูปทรง และป้องกันการเสียหาย ฉีกขาด ซึ่งอาจเกิดจากการซักเครื่องได้ แต่หากมีคราบสกปรกที่ซักออกยาก ควรแช่น้ำไว้สักครู่ จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มๆ แปรงออกอย่างระมัดระวังและเบามือ การซักล้างด้วยน้ำเปล่า ให้ปล่อยน้ำไหลผ่านช้าๆ จากนั้นจึงใช้วิธีการบีบเบาๆ แล้วนำไปเพิ่งให้แห้ง .ในสถานที่ที่มีลมโกรก ไม่ควรตากแดด เพราะจะทำให้ชุดชั้นในเสื่อมสภาพและสีซีดเร็ว
วิธีการจัดเก็บชุดชั้นในนั้น ควรแน่ใจแล้วว่าแห้งสนิทแล้วจริงๆ เพราะชุดที่อับชื้นทำให้เชื้อราเจริญเติบโตได้ดี อาจทำให้เกิดปัญหาโรคผิวหนังในบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ สำหรับสถานที่ที่เก็บนั้น ควรมีอากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อลดกลิ่นอับ หากเป็นผ้าธรรมดา ให้ทำการพับเก็บแล้วเรียงซ้อนกันให้เป็นระเบียบ แต่สำหรับชุดชั้นในของสุภาพสตรี ที่อาจมีฟองน้ำนั้น ควรจัดเก็บบนไม้แขวน เพื่อรักษารูปทรงครับ

------------------------------------------------------------------------------------
-
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น