วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ผลเสียที่ผู้หญิงอาจคาดไม่ถึง หากเลือกชุดชั้นในผิดไซส์

ผลเสียที่ผู้หญิงอาจคาดไม่ถึง หากเลือกชุดชั้นในผิดไซส์


ชุดชั้นในที่ผิดไซส์  ส่งผลเสียต่อร่างกายของผู้หญิงมากเกินกว่าที่คิดไว้ ซึ่งในระยะสั้นอาจเกิดอาการเจ็บปวดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ยังพอรับมือได้ แต่ในระยะยาวอาจเป็นหนทางสู่โรคที่อาจสายเกินแก้อย่างโรคมะเร็งเต้านม ที่เชื่อว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากเป็น
เลือกชุดชั้นใน

ถึงแม้ว่าชุดชั้นในคุณภาพดีจะมีราคาสูงกว่าตามตลาดทั่วไป แต่ก็เป็นสิ่งที่ควรลงทุนเพื่อสุขภาพ และบุคคลิกของคุณ ลองคิดดูสิคะว่าหากซื้อชุดชั้นในที่คับแน่น หรือหลวมจนเกินไป อีกทั้งยังทำมาจากวัสดุคุณภาพต่ำ จะทำให้คุณต้องมาคอยกังวลตลอดทั้งวัน ไหนจะต้องคอยดึงให้เข้ารูปบ่อย ๆ และวัสดุที่ไม่ดีจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ นอกจากนี้การเลือกชุดชั้นในผิดไซส์ยังส่งผลเสียที่น่าทึ่งอย่างไม่คาดฝันได้อีกด้วย งั้นมาดูกันดีกว่าว่า 5 ผลเสียที่สาว ๆ คาดไม่ถึงหากเลือกชุดชั้นในผิดไซส์จะมีอะไรบ้าง บอกได้เลยว่าน่ากลัวมาก ๆ อ่ะ

ก่อให่้เกิดมะเร็งเต้านมในระยะยาว
             สาว ๆ คนไหนที่ชอบบ่นว่าปวดหัว หรือปวดหลังบ่อย ๆ ก็ลองคิดทบทวนดูให้ดีสักนิดว่า ชุดชั้นในที่คุณเลือกใส่นั้น เป็นไซส์ที่เหมาะกับหน้าอกของคุณหรือไม่ หากเลือกชุดชั้นในที่มีไซส์ไม่พอเหมาะพอดี เช่น ชุดชั้นในที่คับเกินไป ส่วนผ้า และโครงเหล็กอาจบีบรัดหน้าอกจนทำให้รู้สึกปวดได้ และยิ่งใส่เป็นเวลานานทั้งวัน แน่นอนว่าคุณต้องเกิดอาการเจ็บปวดตามร่างกายได้ง่ายแน่ ๆ ซ้ำร้ายไปกว่านั้น อาการเจ็บปวดจะสะสมไปเรื่อย ๆ จนทำให้เกิดโรคมะเร็งเต้านมที่ผู้หญิงทุกคนสะพรึงกลัวเป็นที่สุด

ระบบหายใจมีปัญหา
             หากคุณเลือกใส่ชุดชั้นในที่คับแน่นเกินไป และยังเป็นชุดชั้นในที่เสริมโครงเหล็กด้วยนั้น จะทำให้เกิดการกดทับกับกระดูก และกล้ามเนื้อ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดปัญหากับระบบหายใจในระยะยาวแน่นอน ฉะนั้นอย่าประมาทเชียวนะคะ เพราะตอนนี้อาจจะยังไม่เกิดปัญหาใด ๆ ขึ้น แต่ในระยะยาวคุณอาจจะพบเจอกับปัญหานี้อย่างเลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียว

เกิดบาดแผลจากการเสียดสี
             ชุดชั้นในที่คับเกินไปจะทำให้เสียดสีกับบริเวณหน้าอก จนเกิดบาดแผลในบริเวณนั้น ยิ่งบ้านเราเป็นเมืองร้อน หากเวลาคุณขยับเขยื้อนตัวทั้งวัน ก็อาจทำให้โครงชุดชั้นในเสียดสีกดทับกับร่างกายมากขึ้น และเมื่อผสมรวมกับเหงื่อ บาดแผลก็จะยิ่งลุกลามหนักกว่าเดิม จนต้องเสียเงินรักษากันอีกนาน ดีไม่ดีอาจทิ้งรอยไว้ให้ช้ำใจทีหลังด้วย

เสียบุคลิกภาพ
             ไม่ว่าจะสวมใส่เสื้อผ้าด้านนอกที่สวยหรูขนาดไหน แต่หากคุณยังใส่ชุดชั้นในที่ผิดไซส์ไว้ด้านใน จะทำให้หน้าอกของคุณนูนออกมาแปลกผิดธรรมชาติ บางทีอาจจะนูนออกมาด้วยขนาดที่ไม่สมดุลกัน ซึ่งทำให้บุคลลิกของคุณดูแย่ เพราะต้องคอยขยับชุดชั้นในที่อึดอัดเสมอ แถมเสื้อผ้าภายนอกที่สวยงามก็กลับดูไม่สวยตามไปด้วย

เกิดอาการเจ็บปวดร่างกาย
             แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนต้องใส่ชุดชั้นในตลอดเวลาที่ออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน ยิ่งกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานต้องอยู่กับชุดชั้นในหลายชั่วโมง ถ้าหากเลือกใส่ชุดชั้นในผิดไซส์ที่อาจจะคับแน่นหน้าอกเกินไป จะทำให้รู้สึกปวดกระดูก และกล้ามเนื้อในบริเวณนั้นไปทั้งวัน อีกทั้งยังจะทำให้สุขภาพจิตของคุณแย่ลงไปด้วย ฉะนั้นควรหันมาใส่ใจในการเลือกไซส์ชุดชั้นในให้เหมาะกับคุณ เพื่อเลี่ยงอาการเจ็บปวดตามร่างกายดีกว่าค่ะ
เห็นไหมล่ะคะว่า การเลือกชุดชั้นในผิดไซส์นั้น ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยอย่างที่คิดเลย รู้แบบนี้แล้ว ควรโละเสื้อชั้นในผิดไซส์ที่คุณมีอยู่ทิ้งไปเสียเถอะ อย่าไปเสียดายเลยค่ะ เพราะมันช่างไม่คุ้มค่ากับการที่จะเอาร่างกายของคุณมาแบกรับกับความเจ็บปวดทุกวันเลยจริง ๆ 

------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น