วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

วิธีลดต้นแขน กับท่าออกกำลังกระชับต้นแขน สำหรับคุณสาวๆ ที่แขนใหญ่

วิธีลดต้นแขน กับท่าออกกำลังกระชับต้นแขน สำหรับคุณสาวๆ ที่แขนใหญ่


ธีลดต้นแขน – การมีรูปร่างที่ดีเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนนั้นอยากได้ วันนี้สุขภาพดอทคอมวิธีออกกำลังกระชับต้นแขน สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดต้นแขนใหญ่ ๆ ให้ฟิต แอนด์ เฟิร์ม มาฝาก
 กระชับต้นแขน
 มาเริ่มต้นที่ท่าแรก ไทรเซ็ปต์ ดิปส์ (Tricep Dips) 
      นั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ เริ่มต้นให้นั่งบนเก้าอี้ออกกำลัง แล้วเอามือทั้งสองข้างวางไว้บนเก้าอี้ ให้ความกว้างอยู่ประมาณช่วงไหล่ ขณะที่วางขาให้ตั้งฉากทำมุม 90 องศาสำหรับมือใหม่ แต่หากใครที่แข็งแรงพอตัวอยู่แล้ว ก็สามารถยืดขาออกไปข้างหน้านิดนึงเพื่อเพิ่มความยากได้ จากนั้นค่อย ๆ งอข้อศอก ย่อตัวลงมาช้า ๆ โดยให้แขนตั้งฉาก ขณะที่สะโพกอยู่ไม่ห่างจากตัวเก้าอี้มากนัก แล้วค่อย ๆ ดันตัวขึ้น ทำ 10-15 ครั้งต่อเซต ทำทั้งหมด 3 เซต
ท่าที่สองได้แก่ ไทรเซ็ปต์ คีป แบ็ค (Tricep Keep Back) 
      ท่านี้ต้องใช้ดัมเบลเป็นอุปกรณ์ช่วย อันดับแรกให้ผู้ฝึกยืนถือดัมเบลไว้ โดยยืนให้ปลายเท้าให้ความกว้างอยู่ประมาณช่วงหัวไหล่แล้วก้มตัวลงมาเล็กน้อย พับช่วงสะโพกและยกต้นแขนขึ้นโดยให้ขนานกับสะโพก ข้อศอกทำมุม 90 องศา จากนั้นเหยียดแขนออกจนสุดกระทั่งแขนตึงและเกร็งค้างไว้ ทำ 10-15 ครั้งต่อเซต ทำทั้งหมด 3 เซต
ท่าบริหารต้นแขนโดยใช้แมชชีนในฟิตเนสเป็นอุปกรณ์ช่วยอีกแรง 
      เริ่มต้นให้นั่งลงที่เบาะที่มีความเฉียงประมาณ 45 องศา แล้ววางมือลงบนที่จับโดยหันฝ่ามือเข้าหาลำตัว ข้อศอกชี้ไปด้านหลังตั้งฉาก 90 องศา จากนั้นให้กดตัวอุปกรณ์ลงแล้วงอกลับขึ้นมาในตำแหน่งเดิม ค้างไว้ 1 วินาที แล้วทำซ้ำต่อไปเรื่อย ๆ ส่วนจังหวะการหายใจเวลาผ่อนแรงหายใจเข้า ออกแรงหายใจออก ทำ 10-15 ครั้งต่อเซต ทำทั้งหมด 3 เซต
 หลังจากได้ทราบวิธีกันไปแล้ว คราวนี้เป็นหน้าที่ของสาว ๆ แล้ว ที่ต้องกลับไปฝึกกันต่อด้วยตัวเอง ถ้าทำได้สม่ำเสมอ รับรองว่าอีกไม่นานคุณจะมีกล้ามแขนที่กระชับ เล็กลง ไม่มีไขมันหย่อนคล้อยแน่นอนค่ะ

------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น