วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

เทคนิค เลือกซื้อเสื้อผ้า ให้ลูกน้อย ให้เหมาะสมกับช่วงวัย

เทคนิค เลือกซื้อเสื้อผ้า ให้ลูกน้อย ให้เหมาะสมกับช่วงวัยแนะนำคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เลือกเสื้อผ้าและของใช้ให้เหมาะกับวัยลูกน้อยในสไตล์ รักลูก รักษ์โลก เพราะลูกทุกคนเป็นเหมือนแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ การเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกน้อยจึงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ทุกๆ คน ให้ความสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกเสื้อผ้าและของใช้ที่มีคุณภาพดี และที่สำคัญ ต้องปลอดภัยและไม่มีอันตรายต่อลูกน้อย ดังนั้นการเลือกสิ่งของเครื่องใช้และอาหารแบบออร์แกนิค หรือผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ 100% ที่ทั้งปลอดภัยกับลูก และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ยุคใหม่หลายๆ คน ที่ใส่ใจเรื่องปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมกำลังตามหา คอตตอน ยูเอสเอ จึงร่วมกับอองฟองต์ แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและเครื่องใช้เด็ก มาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อผ้าและของใช้ที่เหมาะสมกับวัย และไม่มีอันตรายต่อลูกน้อยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
เด็กในแต่ละวัยต่างมีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน และแต่ละช่วงวัยก็ต้องการการเอาใจใส่ที่แตกต่างกัน และเนื่องจากผิวของลูกน้อยมีความละเอียดอ่อนและบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่ ไม่ควรให้เด็กมีความเสี่ยงกับสิ่งแปลกปลอม แบคทีเรีย หรือสารอันตราย อย่าง ยาฆ่าแมลง
ดังนั้นเด็กเล็กจึงมีความเสี่ยงที่จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพมากกว่าผู้ใหญ่ การเลือกซื้อเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้เหมาะสมกับช่วงวัย ความต้องการและสภาพผิวของลูกน้อยนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องใส่ใจและระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเสื้อผ้านั้นเป็นสิ่งที่ใกล้ชิดกับผิวเด็กมากที่สุดและบ่อยที่สุด
วัยแรกเกิดถึง 1 ปี
วัยแรกเกิดถึง 1 ปีเป็นช่วงวัยที่เด็กมีความบอบบางและต้องการการดูแลเอาใจใส่และทะนุถนอมมากเป็นพิเศษ คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกเสื้อผ้าที่มีความอ่อนนุ่ม ไม่หนาและบางจนเกินไป เพื่อไม่ให้เด็กร้อนหรือหนาวจนเกินไป และผลิตจากเส้นใยธรรมชาติที่ปราศจากสารเคมี เช่น ผ้าฝ้าย ที่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวที่บอบบางของลูกน้อย และควรเลือกเสื้อผ้าที่ดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังต้องเป็นเสื้อผ้าที่สวมและถอดได้ง่าย เพื่อความสะดวกของคุณพ่อคุณแม่เอง
วัย 1 – 3 ปี
วัย 1 – 3 ปีเป็นวัยที่เด็กเริ่มซน และเริ่มอยากรู้อยากเห็น ฉะนั้นควรเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่ง่าย และรวดเร็ว เพื่อคุณพ่อ คุณแม่ไม่ต้องวิ่งไล่จับให้เหนื่อย เนื่องจากเด็กในวัยนี้จะไม่ค่อยอยู่นิ่ง อีกทั้งควรเลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อให้ไม่เกิดการระคายเคือง และไม่อับเหงื่อที่อาจเกิดขึ้นจากการวิ่งเล่นซนของลูก นอกจากนี้ควรเลือกของที่ตกแต่งบนเสื้อผ้า เช่น กระดุม ที่ไม่มีความแหลมคม และไม่บาดผิวของเด็ก เพื่อให้ลูกน้อยได้วิ่งเล่นซนอย่างสนุกสนานและปลอดภัย
วัย 3 – 5 ปี
เด็กในวัย 3 – 5 ปีเป็นวัยที่เริ่มเตรียมตัวเข้าเรียนอนุบาล จึงเป็นวัยที่เด็กเริ่มเข้าสังคม เริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และยังเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง คุณพ่อคุณแม่จึงควรให้เด็กในช่วงวัยนี้มีส่วนร่วมในการเลือกเสื้อผ้าของตัวเอง และควรเลือกเสื้อผ้าให้พอดีกับตัวเด็ก ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป อีกทั้งต้องระบายอากาศได้ดี และทำความสะอาดง่าย เหมาะสมกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง
นอกจากการเลือกสรรเสื้อผ้าและของใช้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับช่วงวัยสำหรับลูกน้อยแล้ว ความปลอดภัยต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมยังมีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ควรเลือกเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่มีมาตรฐาน และไม่เป็นอันตรายต่อเด็กและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังช่วยสร้างเสริมพัฒนาการและการเจริญเติบโตของเด็ก และมั่นใจได้ว่า เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย

---------------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น