วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

อย่าเอามือถือใส่ในกระเป๋ากางเกง อันตรายต่อการสืบพันธ์

อย่าเอามือถือใส่ในกระเป๋ากางเกง อันตรายต่อการสืบพันธ์


Illustration of sperm and egg cell
ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเอามือถือเก็บเอาไว้ทีกางเกงละก็ Men.MThai ต้องบอกเลยนะครับว่าจงหยุดการกระทำแบบนั้นซะ เพราะว่ามันส่งผลเสียต่อสเปริ์มของเราเป็นอย่างมากเลยนะ!!! ซึ่งล่าสุดได้เผยว่า จาก 21 การศึกษานั้นได้พบว่า การเก็บโทรศัพท์มือเอาไว้บริเวณกระเป๋ากางเกงนั้น จะส่งผลต่อการสร้างสเปิร์มที่แช็งแรงในระยะยาวนั่นเอง

โดยคลื่นโทรศัพท์นั้นจะเข้าไปทำลายในส่วนของ DNA สเปิร์ม และทำให้มันตายได้ ส่วนพวกที่เหลือก็อาจจะไม่แข็งแรงพอ ซึ่งทำให้ยากต่อการสืบพันธ์ ถึงแม้ว่าจะมีการโต้เถียงกันอยู่เป็นระยะยาวว่าคลื่นโทรศัพท์นั้นส่งผลต่อร่างกายของคนเราจริงหรือ? แต่ว่าผลการศึกษาล่าสุดจากทาง University of Newcastle ในประเทศ Australia นั้นได้ชี้ชัดให้เห็นแล้วว่ามันส่งผลกระทบจริง
โดยการศึกษาในครั้งนี้ได้นำผลการวิจัยที่เคยมีมาแล้วกว่า 27 ผลการวิจัยมาวิเคราะห์อีกครั้งแล้วก็ได้ผลที่ว่า 21 จาก 27 ผลการวิจัยนั้นแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงที่น่ากลัวระหว่างสัญญาณโทรศัพท์และสเปิร์มของผู้ชายเรา
man looking pants
โดยพวกเขายังเสริมว่า
เราได้นำหลักฐานและผลการวิจัยที่มีอยู่ถึงผลของ RF-EMR [radio-frequency electromagnetic radiation] ถึงผลกระทบต่อการสืบพันธ์ของผู้ชาย โดยวัดจากค่าการถูกทำลายและลดปริมาณของเสปิร์มจากคลื่นโทรศัพท์นั่นเอง
ดังนั้นเราจึงขอแนะนำว่าต่อไปนี้เราไม่ควรที่จะเอามือถือของเรามาเก็บเอาไว้ใกล้ๆ อวัยวะเพศดีกว่า เพราะมันอาจจะส่งผลระยะยาวต่อร่างกายเราได้ แนะนำว่าให้ใส่เคสแบบที่คล้องคอได้จะดีกว่า

------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น