วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

มาส์กหน้าใสสูตรธรรมชาติ สูตรหน้าใสง่ายๆที่หนุ่มๆ ก็ทำได้ด้วยตัวเอง

มาส์กหน้าใสสูตรธรรมชาติ สูตรหน้าใสง่ายๆที่หนุ่มๆ ก็ทำได้ด้วยตัวเอง


มาส์กหน้าใส
         วิธีทำให้หน้าใสด้วยการมาร์กหน้านับเป็นวิธีการฟื้นฟูและบำรุงผิวอย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมนำมาใช้ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ซึ่งโดยส่วนมากหากไม่ไปใช้บริการมาส์กจากร้านเสริมความงามก็อาจหันมาพึ่งแผ่นมาร์กหน้าที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป โดยหารู้ไม่ว่าวัตถุดิบที่รับประทานอยู่ทุกวัน บางชนิดก็สามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมสำหรับมาร์กหน้าได้เช่นกัน อีกทั้งยังปลอดภัยและลดความเสี่ยงต่ออาการแพ้ได้ด้วยส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยดีกว่าครับ
   1. มะนาว
นี่คือส่วนประกอบหลักที่จะขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มผิวหน้ามัน ในขณะเดียวกันกรดในน้ำมะนาวยังทำให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย โดยการนำน้ำมะนาวที่ได้จากผลมะนาวสดไปผสมกับน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนชา พร้อมทั้งเติมน้ำมันมะกอกลงไปอีก 4 – 5 หยด แล้วคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาทีก่อนล้างออก
   2. โยเกิร์ต
นอกจากจะเป็นอาหารสำหรับผู้ต้องการลดน้ำหนัก ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายแล้ว แต่ยังใช้ทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึก และกระชับรูขุมขนบนใบหน้าไปพร้อมกันด้วย แค่เพียงใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติผสมกับน้ำส้มคั้นสด บวกกับน้ำมันว่านหางจระเข้อีก 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออก สำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือไม่สามารถหาส่วนผสมได้ครบทั้งหมด อาจใช้โยเกิร์ตมาส์กหน้าเพียงอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน
   3. ข้าวโอ๊ต
สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบทานซีเรียลที่มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ตเป็นประจำอยู่แล้ว หากมีเวลาอย่าลืมนำข้าวโอ๊ตที่มีอยู่มาปั่นให้เป็นผงละเอียด จากนั้นนำไปละลายกับน้ำอุ่น แล้วทิ้งไว้สักครู่ก่อนที่จะนำโยเกิร์ต น้ำผึ้ง และไข่ขาวใส่ลงไป หลังจากที่ได้ส่วนผสมครบทุกอย่างแล้วก็คนทั้งหมดให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำไปทาบนใบหน้าบาง ๆ พร้อมกับทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วค่อยทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง
4. โคลน
โดยปกติแล้วใบหน้าของผู้ชายจะมีความมันมากกว่าใบหน้าของผู้หญิง ดังนั้นอาจเลือกใช้ส่วนผสมที่มีฤทธิ์รุนแรงกว่ามะนาวขึ้นมาหน่อย อย่างเช่น โคลนพอกหน้า ซึ่งส่วนผสมตัวนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่าใบหน้าสะอาดขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิวหน้าเอาไว้ได้ด้วย โดยการนำโคลนผสมกับน้ำแร่^ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้ง และไข่แดง ก่อนนำมาทาบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีหรือน้อยกว่านี้ แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด
5. สตรอว์เบอร์รี
ผลไม้สีแดงสดสารพัดประโยชน์สามารถใช้ทำมาส์กหน้าได้โดยการนำผลสตรอว์เบอร์รีสดปั่นละเอียดไปผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชากับน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนชาแล้วค่อยนำส่วนผสมทั้งหมดมาทาบนใบหน้า จากนั้นทิ้งไว้จนกว่ามาส์กจะแห้งสนิทหรือรู้สึกว่าผิวตึง ๆ ก่อนทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง ซึ่งส่วนผสมที่กล่าวมานี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ส่งผลให้ใบหน้าเรียบเนียนขาวใสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย อีกทั้งยังลดรอยคล้ำรอบดวงตาได้เป็นอย่างดีด้วย
  อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของการมาร์กหน้าที่จะลืมไม่ได้เลยก็คือ อย่าลืมทำความสะอาดใบหน้าก่อนทาส่วนผสมต่าง ๆ ที่กล่าวไปด้วย เพื่อขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกไปให้หมดเสียก่อน รวมทั้งเป็นการเปิดผิวให้ได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากจะใช้ได้กับทุกสภาพผิวแล้ว ยังไม่เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ตามมาด้วยนับว่าเป็นมาส์กหน้าด้วยราคาที่คุ้มค่ามากจริง ๆ ครับ


------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น