วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

หลากดีไซน์ สไตล์การแต่งบ้าน

หลากดีไซน์ สไตล์การแต่งบ้านในวันที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ คงมีหลายคนที่อยากจะอยู่บ้าน ไม่อยากออกไปไหน ให้แสงแดดแผดเผาจนตัวไหม้เกรียม ใช่ไหมคะ?? วันนี้เรามีไอเดียดีๆ มาเสนอเพื่อให้วันหยุดอยู่บ้านของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นั่นคือการแต่งบ้านด้วยตัวของคุณเอง นอกจากคุณจะได้ห้องใหม่ที่สวยงามต่างจากเดิมในแบบที่คุณออกแบบเองอีกด้วย
มาดูการแต่งห้องแบบแรก ที่กำลังมาแรงเลยดีว่าค่ะ นั่นคือ “Vintage Style” แบบวินเทจนั้นถ้าพูดง่ายๆ ให้นึกภาพออกจะเป็นลักษณะการตกแต่งห้องในแนวย้อนยุค ของที่หามาประดับก็ไม่ยากเพราะในตลาดนัดจตุจักรก็มีให้เลือกสรรมากมาย และคิดว่าแบบนี้สาวๆ หลายคนคงจะชอบอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากได้กลิ่นไอแบบคลาสสิกแล้วยังได้ความหวานของแนววินเทจมาปนทำให้ห้องดูเป็นห้องในฝันของสาวน้อยอีกหลายคน
ส่วนแบบที่สอง คือ แนวที่ทุกคนคงจะรู้จักกันดี “Modern Style” การแต่งบ้านในลักษณะนี้แป็นแบบที่เรียบง่าย ไม่หวือหวามาก ส่วนใหญ่จะดูโปร่งโล่งสบายตา และเน้นที่ฟังก์ชั่นการใช้ง่าย รูปทรงที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะเหลี่ยม หรือเป็นวงกลม โค้งมน ส่วนสีนั้นก็จะมีให้เลือกไม่มากนัก คือ จะเน้นสีขาว ดำ เทา การแต่งบ้านลักษณะนี้อาจจะเหมาะกับคนที่มีเวลาน้อยในการดูแลรักษาบ้านค่ะ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่จะมาทำห้องแบบโมเดิร์น สไตล์ สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปในห้างสรรพสินค้า
ต่อมาเป็นการแต่งห้องที่วัยรุ่นแนวๆ คงจะชอบเพราะเป็นการแต่งห้องแบบ “Chic Style” การแต่งห้องลักษณะนี้เป็นการแต่งห้องลักษณะ Mix and Match ไม่มีกฎเกณฑ์อะไรที่ตายตัวอาจจะเป็นลักษณะแนวสร้างสรรค์ การเล่นสีสันที่ตัดกันหรือสะดุดตา อาจจะทำห้องให้เก๋โดยการเล่นรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่ต่างยุคต่างสมัยกันก็ได้
ส่วนแบบสุดท้ายที่จะมานำเสนอ สำหรับผู้ที่ชอบความหรูหรา นั่นคือ “Classic Style” การแต่งห้องลักษณะนี้จะเน้นที่รูปแบบที่ดูหรูหรา รายละเอียดเยอะ แต่ราคาของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นค่อนข้างแพง อาจจะออกแนวหลุยส์อย่างที่เรารู้จักกัน เช่นเป็นการแกะสลัก หรือกรอบรูปหลุยส์สีเหลืองทอง เฟอร์นิเจอร์แนวนี้จะไม่ได้เน้นที่การใช้งานเป็นหลัก แต่เน้นที่ดีไซน์และความประณีตค่ะ
หลากดีไซน์ สไตล์การแต่งบ้านที่นำมาเล่าสู่กันฟังนี้ ก็ลองเลือกสรรกันดูนะคะ ว่าแบบไหนเป็นสไตล์การแต่งห้องที่คุณชอบ เพื่อให้วันหยุดอยู่บ้านที่แสนยาวนานของคุณได้สนุกสนานไปอีกแบบ  หรือถ้าหากว่าคนไหนมีไอเดียเก๋ไก๋แตกต่างนอกจากแบบที่นำมาเสนอก็อย่าลืมมาเม้นต์บอกกันนะคะ ว่าวันหยุดที่ผ่านมาห้องของคุณเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน

------------------------------------------------------------------------------------
-
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น