วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

7 สุดยอดเทรนด์สุขภาพสุดพิสดารจากทั่วโลก

 7สุดยอดเทรนด์สุขภาพสุดพิสดารจากทั่วโลก


7 สุดยอดเทรนด์สุขภาพสุดพิสดารจากทั่วโลกเทรนด์สุขภาพสุดพิสดาร

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เปิด 7 เทรนด์สุขภาพสุดแปลกแหวกแนวจากทั่วโลกที่คุณเห็นแล้วต้องอึ้ง
          ถ้าพูดถึงวิธีการดูแลสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมมากในประเทศไทยก็จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากการทานอาหารคลีน การเล่น T25 หรือจะเป็นการดื่มน้ำมะนาวดองน้ำผึ้ง เป็นต้น แล้วประเทศอื่น ๆ ล่ะ เขามีเทรนด์สุขภาพอะไรกันบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่รักสุขภาพไปดูวิธีการดูแลสุขภาพสุดแปลกจากทั่วโลกซึ่งเว็บไซต์ besthealthmag.ca ยกตัวอย่างมาให้ดูกัน ลองไปดูสิว่าเทรนด์สุขภาพที่ว่าแปลกแหวกแนวนี่มันแปลกกันขนาดไหนกันเชียว

แว่นตาลดความอ้วน
ภาพประกอบจาก huffingtonpost.co.uk 


ญี่ปุ่น : แว่นตากันแดดลดความอ้วน

          แว่นตากันแดดจะไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ปกป้องดวงตาจากแสงแดดอีกต่อไป เพราะในประเทศญี่ปุ่นได้นำแว่นตากันแดดเลนส์สีฟ้ามาใช้ในการลดความอ้วน โดยเมื่อมองผ่านแว่นตานี้แล้วจะทำให้อาหารดูน่าทานน้อยลง เพราะตามทฤษฎีสีนั้น สีฟ้าเป็นสีที่ทำให้ความอยากอาหารลดลง นอกจากนี้สีฟ้ายังช่วยให้จิตใจสงบลงอีกด้วย อย่างไรก็ตามยังไม่มีการพิสูจน์ว่าแว่นตากันแดดสีฟ้าอันนี้จะสามารถป้องกันแสงแดดได้ดีเหมือนแว่นตากันแดดอื่น ๆ หรือไม่ แต่ที่มั่นใจได้ก็คือถึงแม้ว่าจะได้กลิ่นของคุ้กกี้ที่เพิ่งอบใหม่ ๆ แต่ก็จะไม่ทำให้รู้สึกอยากกินแน่นอนเมื่อมองมันผ่านแว่นตากันแดดอันนี้


สบู่ลดความอ้วน
ภาพประกอบจาก estimulanet.com 


 เอเชียตะวันออก : สบู่ลดความอ้วน

          สบู่ที่ชนิดนี้ว่ากันว่าทำมาจากสาหร่ายใต้ทะเลลึกสุดลึกลับ และสามารถลดไขมันในร่างกายได้ถึง 20% เลยล่ะ แต่เมื่อนำไปตรวจสอบแล้วกลับพบว่ามันมีส่วนผสมของไขมันสัตว์, เกลือของกรดไขมันที่มาจากน้ำมันมะพร้าว, ผงสาหร่าย และเจลว่านหางจระเข้ ไม่ได้มีส่วนผสมมหัศจรรย์อย่างที่อวดอ้างแต่อย่างใด แถมการอาบน้ำก็ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลงเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้จะออกกำลังกายตอนที่ถูสบู่ไปด้วยก็ตาม


 จีน : ลดความอ้วนด้วยไข่พยาธิตัวกลม

          หนึ่งในเทรนด์การลดความอ้วนสุดยี้วิธีหนึ่ง นั่นก็คือการกินไข่พยาธิตัวกลม โดยตามปกติแล้วคนเรากินยาเผื่อถ่ายพยาธิ หรือแม้แต่สัตว์ก็ยังต้องฉีดวัคซีน แต่กลับมีนักศึกษาหญิงในจีนกลุ่มหนึ่งได้นำวิธีสุดประหลาดนี้มามาใช้เพื่อลดความอ้วน ซึ่งเมื่อกินไข่พยาธิที่ว่าเข้าไปแล้วมันจะไปฟักตัวอยู่ในกระเพาะอาหารและทำให้น้ำหนักลดลงได้โดยไม่ต้องออกกำลังกายหรืออดอาหาร แต่ขอเตือนเลยว่าวิธีนี้ก็เป็นวิธีที่อันตรายและไม่ควรทำตามอย่างยิ่ง เพราะผลกระทบที่ตามมานั้นร้ายแรงกว่าที่คิด นอกจากจะทำให้เบื่ออาหารแล้วยังทำให้เกิดการเจ็บป่วยต่าง ๆ ที่มาจากการติดเชื้อพยาธิตัวกลม ได้แก่ ระบบทางเดินหายใจล้มเหลว โรคปอดอักเสบ และตับหรือม้ามเกิดการโตผิดปกติ


 อินเดีย : ลดความอ้วนด้วยแสงแดด

          การลดความอ้วนด้วยวิธีนี้มีที่มาจากโยคีชาวอินเดีย ปราห์ลัด จานี ซึ่งไม่กินอาหารหรือดื่มอะไรเลยมานานถึง 70 ปี โดยโยคีผู้นี้อ้างว่าเขาได้รับพลังงานจากมาจากแสงแดดและจิตวิญญาณ ซึ่งวิธีการไดเอตนี้ถูกรู้จักกันในชื่อว่า การดำรงชีวิตด้วยอากาศหรือการบริโภคปราณ ซึ่งมันได้ทำให้ในช่วงปี 90 นั้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คนและยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกมากมายกับผู้ที่ใช้วิธีนี้ในการลดความอ้วน เพราะมนุษย์เรานั้นไม่สามารถขาดอาหารและน้ำได้ ดังนั้นวิธีการลดความอ้วนแบบนี้จึงไม่ใช้วิธีที่ถูกต้องและไม่ควรทำตามอย่างเด็ดขาดเลยล่ะ


ลูกกลิ้งหน้าเรียว
ภาพประกอบจาก slim800.com


 เกาหลีใต้ : ลูกกลิ้งหน้าเรียว

          ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศที่มีมาตรฐานเกี่ยวกับความงามที่สูงลิบ ใบหน้ารูปตัววีถือเป็นสิ่งที่สาว ๆ ใฝ่ฝัน ลูกกลิ้งหน้าเรียวจึงกลายเป็นวิธีแก้ปัญหายอดฮิตของสาว ๆ ที่มีใบหน้ากลมหรืออวบอ้วนเกินไปหน่อย โดนวิธีการทำงานของลูกกลิ้งนี้ก็เหมือนกับการนวดหน้า ซึ่งถ้าหากใช้ทุกวันจะทำให้ไขมันบริเวณสลายตัว และทำให้หน้าเรียวลงได้


 เม็กซิโก : แหวนแม่เหล็กลดความอ้วน
          ในประเทศเม็กซิโก ดินแดนที่เต็มไปด้วยอาหารรสจัดจ้านก็มีเทรนด์สุขภาพสุดแปลกเหมือนกัน ตัวอย่างเช่นแหวนแม่เหล็กลดความอ้วน ว่ากันว่าเจ้าแหวนนี้เปรียบเสมือนไม้กายสิทธิ์ที่อยู่ในรูปลักษณ์ของแหวนเลยล่ะ แค่เพียงสวมใส่แหวนทุกวันแค่เพียงอาทิตย์เดียวก็สามารถลดได้ถึง 30 ปอนด์ ! แต่ก็ยังไม่มีการวิจัยได้ที่พิสูจน์ได้ว่ามันสามารถลดได้จริงหรือไม่ แม้แต่สาเหตุที่ทำให้ลดน้ำหนักได้ก็ยังไม่มีใครรู้


 เกาหลีและจีน : ไวน์ลูกหนู

          เจ้าเครื่องดื่มชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศจีน เป็นเหล้าองุ่นที่คนจีนและเกาหลีนิยมดื่มกันจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา โดยมีส่วนผสมสำคัญนั่นก็คือลูกหนูตัวเล็ก ๆ ที่ยังไม่ลืมตา ตัวสีแดงอมชมพู ซึ่งตามความเชื่อของเกาหลีถือว่ามันเป็น "ยาบำรุงสุขภาพ" ชั้นดีเลยล่ะ โดยวิธีการทำก็คือนำลูกหนูตัวเป็น ๆ ใส่ลงไปในเหล้าองุ่นขาวแล้วนำมาดื่ม ถึงแม้ไม่มีผลการวิจัยใดว่ามันสามารถช่วยรักษาโรคได้ และดูเหมือนจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากกว่า แต่มันก็ยังคงเป็นที่นิยมในจีนและเกาหลีอยู่ดี

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เทรนด์สุขภาพสุดแปลกที่นำมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังสรรหาวิธีที่แปลกใหม่อยู่ ได้เห็นแล้วก็คงจะรีบกลับไปคิดหนักอย่างแน่นอน เพราะแต่ละวิธีมันสุดแสนจะพิสดารแถมยังชวนคลื่นไส้อีกต่างหาก ถึงแม้จะมีความเชื่อกันว่าจะช่วยทำให้สุขภาพดีได้ แต่ยังไงการดูแลสุขภาพด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ถูกสุขอนามัย และการออกกำลังกายก็น่าจะดีที่สุดใช่ใหมล่ะ แต่ถ้าใครอยากจะลองวิธีแปลก ๆ เหล่านี้ก็ไม่ขัดศรัทธานะจ๊ะ

---------------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น