วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ผิวหน้าไม่เรียบเนียนทำยังไง 7 วิธีเพื่อทำให้หน้าเนียนสวยกระจ่างใส

ผิวหน้าไม่เรียบเนียนทำยังไง 7 วิธีเพื่อทำให้หน้าเนียนสวยกระจ่างใส

  ผิวหน้าไม่เรียบเนียน เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนรับไม่ได้เลย เพราะสาวๆ ล้วนแล้วแต่อยากมีใบหน้าที่เรียบเนียนสวยกระจ่างใสดูดีด้วยกันทั้งนั้น เพราะมันเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับสาว ๆ ทุกคนอย่างปฏิเสธไม่ได้เลย แต่ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้น สาว ๆ หลายคนที่อยากจะมีใบหน้าสวยกระจ่างใส ก็ยังคงนึกไม่ออกว่าควรจะปรนนิบัติผิวหน้าด้วยวิธีใดดีหนอ จึงจะทำให้มีใบหน้าที่สวยกระจ่างใสไปนาน ๆ อย่างแท้จริง วันนี้ขอหยิบยกเคล็ดไม่ลับ 7 ขั้นตอนเพื่อใบหน้าสวยกระจ่างใสมาฝากกัน ไปดูกันค่ะว่า การมีใบหน้าที่เนียนสวยใสนั้น สามารถทำได้อย่างไรบ้าง
หน้าเนียนสวยกระจ่างใส
            1. นอนหลับให้เพียงพอ สาว ๆ จ๋า เชื่อเถอะค่ะว่า การนอนหลับให้เพียงพอนั้นเป็นการพักผ่อนผิวพรรณอย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงแค่ใบหน้านะคะ แต่ว่าผิวพรรณทุกส่วนเลยทีเดียวล่ะ ดังนั้นอย่าเข้านอนดึกกันดีที่สุด แต่ละคืนควรนอนให้ได้ไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมง ถ้าทำติดต่อกันได้ทุกคืนภายในเวลา 1 เดือนล่ะก็ เชื่อสิว่าใครก็เห็นความแตกต่างเลยล่ะ

            2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอี เพราะวิตามินอี เป็นอาหารผิวที่ช่วยในการฟื้นฟูและสมานผิวให้เรียบเนียนสวย ดังนั้น ผิวหน้าของเราจึงต้องเติมสารอาหารตรงนี้เป็นประจำทุกวันค่ะ เพื่อให้มีผิวหน้าที่เนียนสวยตลอดไปนั่นเอง

            3. อบไอน้ำใบหน้า อย่าได้คิดว่าไม่มีประโยชน์เลยเชียว เพราะการอบไอน้ำหน้าด้วยการนำหน้าไปอังไอน้ำร้อนนั้นเป็นการทำความสะอาดใบหน้าชนิดที่เรียกว่าลึกถึงรูขุมขนเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นไม่ว่าเป็นสิว หรือใบหน้ามีปัญหาอะไรที่มีสาเหตุมาจากความสกปรก ก็ควรอบไอน้ำใบหน้าเพื่อให้สะอาดที่สุดค่ะ

            4. ขัดผิวหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าขนหนูถูใบหน้าด้วยเจลล้างหน้าเบา ๆ หรือใช้สครับขัดใบหน้า ล้วนเป็นวิธีการผลัดเซลล์ผิวที่ดีทีเดียวค่ะ อ๊ะ ๆ แต่อย่าทำบ่อยทุกวันนะคะ แค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งก็พอแล้วค่ะ บ่อยกว่านี้มีหวังหน้าเหี่ยวเร็วแหง ๆ ล่ะ

            5. ทานทับทิมบ่อย ๆ เพราะในทับทิมมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิว (มาก) คือ ช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว ดังนั้นจึงเป็นวิธีการบำรุงผิวหน้าที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

            6. เมคอัพช่วยได้ทุกสถานการณ์ ไม่ต้องจัดเต็มทุกงาน หรือทุกครั้งที่ออกจากบ้าน แต่คุณสามารถแต่งหน้าเบา ๆ เพื่อเสริมความเนียนใสให้กับใบหน้าได้ง่าย ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะด้วยรองพื้นแบบบางเบา หรือคอนซีลเลอร์ ขอให้มีติดใบหน้าไว้บ้าง รับรองเนียนสวยไม่ต้องกังวลเลย

            7. มอยซ์เจอไรเซอร์อย่าให้ขาด อ๊ะ ๆ สาวหน้ามันอย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีเลยนะคะข้อนี้ เพราะการที่คุณมีสภาพผิวมัน ไม่ได้หมายความว่าคุณมีความชุ่มชื้นหรือน้ำในผิวเยอะนะคะ ดังนั้น จึงควรใช้อย่างต่อเนื่องทุกวันโดยเฉพาะก่อนนอนค่ะ เพราะมอยซ์เจอไรเซอร์จะช่วยเติมน้ำให้ผิวและผลที่ได้ก็คือใบหน้าสวยเต่งตึงอย่างไม่น่าเชื่อ

           เอ้า! คราวนี้สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำให้ใบหน้าตัวเองกระจ่างใสได้ยังไง ก็ไปเริ่มต้นทำ 7 ข้อนี้พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น