วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

5 อาชีพ มาแรงแซงโค้ง และ น่าจับตาที่สุด ในปี 2017

5 อาชีพ มาแรงแซงโค้ง และ น่าจับตาที่สุด ในปี 2017


   ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน เทคโนโลยีในด้านต่างๆ ก็มีความเจริญก้าวหน้าไปอย่างมาก และเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็ไม่ได้ทำเพื่อใครที่ไหน แต่ทำเพื่อตอบสนองความต้องการของเราทั้งนั้น จะเห็นได้ว่าในปีที่ผ่านๆ มาได้มีธุรกิจน้องใหม่แจ้งเกิดมากมาย และดูเหมือนจะได้รับความนิยมอย่างมาก มาดูกันว่าในปี 2017 กระแสอาชีพใดที่กำลังเป็นดาวรุ่งมาแรงแซงทุกอาชีพ
ธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงาม
ธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงาม
อาชีพนี้มาแรงตั้งแต่ปี 2559 และยังคงแรงดีไม่มีตก ดูเหมือนผู้คนในสังคมยุคใหม่ ไม่ว่าจะในเมืองหรือชนบทหันกลับมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่สด สะอาด ปราศจากสารพิษ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม ซึ่งไม่ใช่ความนิยมที่เกิดเฉพาะในหมู่ผู้หญิง แต่เหมารวมได้เลยว่าเกิดในกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย
ธุรกิจ Delivery
ธุรกิจ Delivery
ความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์สังคมเมืองยุคแห่งดิจิทัล ไม่ว่าจะทำอะไรก็ง่าย สะดวกสบาย การสั่งซื้อสินค้า การสั่งจองสินค้าและบริการต่างๆ ก็รวดเร็วทันใจได้ด้วยปลายนิ้ว ธุรกิจ Delivery เริ่มได้รับความนิยมมาแล้วในปีที่ผ่านมา และมีกระแสความนิยมเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบของคนเมืองในแต่ละวัน ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบาย ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาเดินทางให้ยุ่งยาก ไม่ต้องหงุดหงิดเสียอารมณ์กับรถติดในกรุงเทพฯ รวดเร็วทันใจสั่งวันนี้ได้วันนี้ เลยทำให้ธุรกิจนี้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง
Advertisement
ธุรกิจเพื่อผู้สูงวัย
ธุรกิจเพื่อผู้สูงวัย
ปัจจุบันหนุ่มสาววัยทำงานแต่งงานกันช้าขึ้น และนิยมมีบุตรเพียงแค่ 1-2 คนเท่านั้น และแน่นอนว่าทั่วโลกตอนนี้กำลังเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุ ซึ่งจากการคาดการณ์ของสหประชาชาตินั้น จำนวนผู้สูงอายุของประเทศไทยจะมีจำนวนมากกว่า 10 ล้านคน (ประมาณร้อยละ 16) ในปี 2558 และจะมีจำนวนมากกว่า 15 ล้านคน (ประมาณร้อยละ 23) ในปี 2568 แปลว่า ไทยเราจะมีผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น ดังนั้นธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงวัยจึงเป็นที่น่าจับตา
ออร์แกนิค
ธุรกิจเกษตรแบบออร์แกนิค
แม้ว่าสินค้าเกษตรออร์แกนิคจะมีราคาที่สูงกว่าสินค้าแบบธรรมดาดั้งเดิม แต่ผู้บริโภคก็ยังยินดีที่จะจ่ายเมื่อเทียบกับประโยชน์ที่จะได้รับจากการบริโภคผักและผลไม้ออร์แกนิค นอกจากนี้ สินค้าเกษตรออร์แกนิคยังสามารถเข้าสู่ตลาดที่กว้างขึ้นได้ เมื่อมีมาตรฐานและความปลอดภัยทุกขั้นตอน พร้อมกับการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม ทนทาน และเก็บได้นานสามารถส่งออกไปขายยังต่างประเทศได้
โลจิสติกส์
ธุรกิจโลจิสติกส์การขนส่งระหว่างประเทศ
ปี 2016 ก้าวเข้าสู่การเปิดการค้าเสรี (AEC) อย่างเต็มรูปแบบ หนึ่งในประเภทของธุรกิจที่จะคึกคักนั่นก็คือ ธุรกิจโลจิสติกส์และการขนส่ง ทั้งนี้เมื่อมีการเข้ามาลงทุนของกลุ่มประเทศในอาเซียน การนำเข้าส่งออกสินค้าเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นเรื่องสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้

------------------------------------------------------------------------------------
-
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น