วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

4 ข้อคิด ประกอบการตัดสินใจ ซื้อบ้าน ต้องเลือกจากอะไรบ้าง มาดูกัน

4 ข้อคิด ประกอบการตัดสินใจ ซื้อบ้าน ต้องเลือกจากอะไรบ้าง มาดูกัน

บ้านเป็นทรัพย์สินที่กว่าจะได้มาครอบครองนั้นเรียกได้ว่าเหนื่อยมากเลยก็ว่าได้นะคะ บางคนทำงานมาทั้งชีวิตเพื่อที่จะได้มีเงินซื้อบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง ฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจ ซื้อบ้าน สักหลังควรต้องตัดสินใจดีๆ วันนี้ Decor.MThai จึงหยิบ 4 ข้อคิดดีๆ ประกอบการตัดสินใจซื้อบ้าน มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ
บ้าน

1.โครงสร้างบ้าน : โครงสร้างบ้านทำจากวัสดุอะไร แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ให้วัสดุที่มีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน อย่างเช่น กระเบื้องที่ปูพื้นใช้เป็นกระเบื้องเกรดไหน ใช้เป็นอิฐมวลเบาหรือผนังสำเร็จรูป ค่ะ
ที่ตั้ง
2.ทำเลที่ตั้ง : เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราแค่ไหน ระหว่างบ้านกับที่ทำงานใกล้ -ไกลกันมาก – น้อยเพียงไหน ใช้เวลาเดินทางเยอะเกินไปไหม ควรเลือกทำเลที่ตั้งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันของเพื่อนๆ ค่ะ อย่างเช่น ทำงานอยู่ในเมืองควรเลือกที่พักอาศัยที่อยู่ใกล้กับตัวเมือง ราคาอาจจะแพงหน่อยก็ลดสเป็คลงที่ดูไว้อาจจะเป็นบ้านเดี่ยว แต่ถ้าเลือกทำเลก็ลดลงมาเป็นทาวน์โฮมประมาณนี้ค่ะ
ห้อง

3. จำนวนห้อง : จำนวนห้องใครว่าไม่สำคัญ จริงๆ แล้วสำคัญมากเลยนะคะ เพื่อนๆ ต้องคำนึงถึงว่าสมาชิกในบ้านมีกี่คน ห้องนอนของสมาชิกเพียงพอหรือไม่ และที่สำคัญไม่แพ้เรื่องของจำนวนห้อง คือพื้นที่และความสะดวกในการใช้งานภายในตัวบ้านค่ะ
รปภ.
4.ระบบรักษาความปลอดภัย : โครงการหมู่บ้านที่เพื่อนๆ จะตัดสินใจซื้อมีความปลอดภัยแค่ไหน มี รปภ.เฝ้าตลอด 24 ชม. หรือไม่ มีกล้องวงจรปิดที่ได้มาตรฐานหรือไม่ จริงๆ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องหนึ่งเลยค่ะ เพราะว่าถ้าเพื่อนๆ ตัดสินใจซื้อบ้านที่ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัย เวลาเพื่อนๆ ไม่อยู่ อย่างน้อยก็อุ่นใจ ถ้าหมู่บ้านมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี
นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ เพิ่มเติมในการพิจารณา อย่างเช่น ราคา, ความคุ้มค่าในการลงทุนซื้อบ้าน, เพื่อนบ้าน,ค่าส่วนกลาง โปรโมชั่นต่างๆ  และ อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งมีส่วนในการช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการซื้อค่ะ

------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น