วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

สาวใหญ่ใจต้องนิ่ง เคล็ดลับดูแลสุขภาพ สำหรับผู้หญิงวัย 30 อัพ

สาวใหญ่ใจต้องนิ่ง เคล็ดลับดูแลสุขภาพ สำหรับผู้หญิงวัย 30 อัพ


อายุมากขึ้น ถึงแม้จะเพิ่งขึ้นเลข 3 แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้แก่ไปเรื่อยๆ สุขภาพกายและสุขภาพใจต้องดูแลไปพร้อมๆ กัน มาดูกันดีกว่า เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ที่จะมาแนะนำมีอะไรบ้าง ? รู้แล้วก็อย่าลืมแชร์และแบ่งปันให้คนอื่นด้วยน๊า
1. ตรวจสุขภาพทั่วไปปีละครั้ง
พออายุมากขึ้น ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าร่างกายมักจะป่วยเป็นโรคนู้นโรคนี้ ไม่ว่าจะเป็น เบาหวาน ความดัน เข่าข้อ ไขมันอุดตัน และโดยเแพาะมะเร็งเต้านม อันตรายกับผู้หญิงอย่างเรามากๆ เพราะฉะนั้นตรวจไปเถอะค่ะ
2. เติมความเด้งให้ผิวด้วยคอลลาเจน
3. ครีมกันแดดอย่าให้ขาด
ตัวการร้ายที่ทำให้ผิวเสีย เรื่องนี้แนะนำทั้งเด็กและผู้ใหญ่นะคะ จะอายุเท่าไหร่ก็ควรจะทาครีมกันแดด ป้องกันเอาไว้ดีที่สุด อย่าปล่อยตัวเด็ดขาด เผลอแปปเดียวฝ้า กระ จะถามหา
4. ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม และสม่ำเสมอ
เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่าระบบเผาผลาญของร่างกายที่อายุ 30 ขึ้นไป จะทำงานได้ไม่ดีมากนัก ลองสังเกตกันไหมคะ ? ทำไมกินเท่าเดิมแต่อ้วนขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งกล้ามเนื้อเยอะเท่าไหร่ การเผาผลาญยิ่งดี
5. สุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญ
ดูแลร่างกายดีแล้ว ก็อย่าลืมดูแลอารมณ์และจิตใจของตัวเองด้วย คนที่มีความคิดในด้านบวก อารมณ์ดี ย่อมมีใบหน้าที่สดใส ดูอ่อนกว่าวัย ตรงกันข้ามกับคนที่มีความเครียด หน้าจะแก่ก่อนวัย ใจที่มีความสุขคือครีมที่ดีที่สุดของใบหน้าเราค่ะ
รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team

------------------------------------------------------------------------------------
-
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/108trick 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40108trick
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม  http://goo.gl/oogIL8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น